เครื่องปรุง
- กุ้งสด 300 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- หัวหอมใหญ่ 1 หัว
- คื่นช่าย 2 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
- ผงกะหรี่ 1 ซอง
- น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.นำผงกะหรี่ใส่ถ้วยตอกไข่ไก่ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้
2. ตั้งไฟใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนใส้หัวหอมใหญ่ลงไปผัดพอให้สุก
3.ใส่กุ้งลงไปผัด ตามด้วยผงกะหรี่และไข่ไก่ ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสตามที่ชอบ ผัดให้เข้ากัน ใส่คื่นช่าย พริกชี้ฟ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น